Điều khoản chung

Bằng cách sử dụng dịch vụ tại Di Linh Group Foods, bạn cũng đồng ý với các điều khoản sau được đề cập hoặc liệt kê rõ như là các quy định trước nhằm mục đích thỏa thuận giữa người cung cấp (Di Linh Group Foods và đối tác của Di Linh Group Foods) và người mua (Khách hàng đặt mua sản phẩm qua Di Linh Group Foods).

1 : Quy định về đặt hàng

Tại Di Linh Group Foods cung cấp nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến như các sản phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày như : cơm, bánh mì, bò kho, cháo, trà sữa, cà phê v.v . Khi đặt sản phẩm qua nền tảng, khách hàng cần chú ý các thông tin đi kèm khi đặt sản phẩm như : kích thước, số lượng, giá thành và các thông tin khác liên quan ( trường hợp dị ứng hoặc kích ứng riêng ).
Để sản phẩm có thể giao đến đúng và đủ trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo chất lượng sản phẩm, quý khách cần cung cấp đầy đủ và chi tiết địa chỉ giao hàng khi thực hiện đặt đơn hàng. Chúng tôi hoàn toàn không muốn sản phẩm kém chất lượng do để thời gian lâu hoặc các vấn đề trở ngại khi giao hàng ảnh hưởng đến cảm xúc khi thưởng thức món ăn.

2 : Phục vụ và từ chối phục vụ

Là một dịch vụ ăn uống, Di Linh Group Foods phối hợp cùng các đối tác phân phối sản phẩm đến cho quý khách hàng là người có nhu cầu trong việc ăn uống. Chúng tôi hoàn toàn không muốn có trường hợp khách hàng đặt đơn nhưng không nhận sản phẩm khi đã thực hiện giao hàng. Trường hợp đặt đơn do nhầm lẫn quý khách vui lòng liên hệ SĐT : 034 851 1212 trong vòng sau 5 phút kể từ khi đặt hàng hoặc xác nhận lại trạng thái khi nhà cung cấp hoặc nhân viên liên hệ với bạn để xác nhận đơn hàng.
Theo dõi và từ chối : chúng tôi luôn có hệ thống lưu giữ thông tin riêng nhằm mục đích phục vụ và cải thiện chất lượng dịch vụ. Trường hợp sau được xem là khách hàng không tiềm năng và Di Linh Group Foods hoàn toàn có quyền từ chối phục vụ hoặc không phục vụ nếu :
– Khách hàng từ chối đơn hàng khi thực hiện giao 3 lần liên tiếp.
– Khách hàng từ chối đơn hàng với lý do không thích hoặc đặt cho vui.
– Khách hàng đặt đơn hàng tại các địa điểm không thể tiếp cận hoặc không thể di chuyển với phương tiện giao hàng(xe máy) như : đường quá trơn/lầy trong điều kiện thời tiết xấu, khách hàng đặt hàng khi đang ở nương / rẫy.

3 : Hoàn trả sản phẩm

Là một dịch vụ ăn uống, chúng tôi không chấp nhận hoàn trả sản phẩm khi đã được chế biến hoặc đã được giao đến cho khách hàng, với mọi lý do hoặc các vấn đề liên quan đến sản phẩm, quý khách có quyền khiếu nại tới nhà cung cấp hoặc báo cáo với Di Linh Group Foods về vấn đề sản phẩm để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

4 : Bồi thường và hoàn tiền

Trong trường hợp quý khách nhận được sản phẩm với chất lượng cực kì kém và không thể sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng chụp hình lại hiện trạng và mô tả cụ thể tình trạng của sản phẩm. Chúng tôi rất tiếc về điều này và chúng tôi sẽ hỗ trợ bồi thường 100% giá trị đơn hàng mà quý khách đã đặt có sản phẩm lỗi tương ứng, và điều này cũng được Di Linh Group Foods thẩm định và đánh giá đối tác đã đồng hành cùng Di Linh Group Foods.
Lưu ý : Một số sản phẩm sử dụng kèm đá lạnh sẽ không được chấp nhận với điều kiện trên khi sản phẩm giao đến cho khách hàng và để thời gian lâu chưa sử dụng. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm ngay khi nhận được.

Thời gian hoạt động từ 08:30 Sáng - 19:00 Tối các ngày trong tuần.

Địa chỉ : 14 Võ Thị Sáu B - TT Di Linh - Huyện Di Linh - Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại : 0348511212
Email : foods@dilinhgroup.org
MST : 5801408375 do SKH&ĐT Tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 01/07/2019

© 2019 - Di Linh Group Foods. All Right Reserved. A member of Di Linh Group JSC.
Web designer and advertising builder by Le Xuan Hao. Brand protectors by Le Song Hao.